Tin tức

Thứ trưởng Phùng Đức Tiến thăm quan Kho Lạnh HP

Thứ trưởng Phùng Đức Tiến thăm quan Kho Lạnh HP

Thứ trưởng Phùng Đức Tiến dẫn đoàn công tác kiểm tra thịt lợn nhập khẩu tại cảng ở Hải Phòng

Sáng 28/4/2020, Thứ trưởng Phùng Đức Tiến dẫn đầu đoàn công tác của Bộ Nông nghiệp và PTNT đã có buổi kiểm tra thịt lợn nhập khẩu tại cảng ở Hải Phòng. Tại Hải Phòng, Kho lạnh HP tự hào là kho lạnh cho thuê hiện đại nhất được Thứ trưởng trực tiếp đến thăm quan, khảo sát. 


Đoàn công tác đã kiểm tra thủ tục một cửa của Chi cục Thú y Vùng II về việc nộp hồ sơ xin phép nhập khẩu, việc cấp Giấy chứng nhận kiểm dịch… Đồng thời kiểm tra container hàng nhập cảng, kiểm tra xuất xứ, thông tin sản phẩm, bảo quản và các vấn đề an toàn thực phẩm, thủ tục xuất hàng khỏi cảng ở Hải Phòng.

Sau khi trực tiếp kiểm tra thực tế, Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Phùng Đức Tiến cho biết: Tính đến ngày 27/4, Việt Nam đã nhập được 54.043 tấn thịt lợn, trong thời gian tới tiếp tục nhập khẩu. Về thịt lợn của Nga, Bộ trưởng Bộ NN-PTNT Nguyễn Xuân Cường đã làm việc trực tiếp với Tập đoàn Miratorg để kết nối với các doanh nghiệp Việt Nam nhằm tổ chức phân phối và tiêu thụ khi thịt lợn được nhập về Việt Nam.

Về chất lượng thịt lợn nhập, trước khi các lô hàng được đưa xuống tàu chở về nước, phía Việt Nam có đoàn công tác sang bên đối tác trực tiếp giám sát tất cả các khâu. Sau khi thịt lợn cập cảng nước ta sẽ tiếp tục được lực lượng chức năng kiểm tra một lần nữa trước khi đưa vào nội địa tiêu thụ.

"Việc kiểm tra rất chặt chẽ, như sáng nay chúng ta thấy, từ việc mở container, lấy mẫu kiểm tra vệ sinh thú y, kiểm tra an toàn thực phẩm... xong rồi mới đưa vào nội địa bảo quản tại kho đông lạnh. Sau đó, từ kho đông lạnh được đưa đến các siêu thị rất nhanh chóng. Về thủ tục hành chính thì không vướng mắc gì cả, chỉ trong 2-3 ngày tất cả các thủ tục về kiểm tra an toàn thực phẩm, vệ sinh thú y đều được xử lí rất nhanh", Thứ trưởng Tiến nói.

Hiện nay, Việt Nam có hơn 20 đơn vị nhập khẩu thịt lợn đông lạnh, mỗi đơn vị đều có hệ thống bán lẻ, kênh bán lẻ riêng nên việc bảo quản và tiêu thụ thịt lợn đông lạnh nhập khẩu theo cơ quan chức năng không phải là vấn đề. Cái khó nhất là thuế, chi phí vận chuyển cao và nguồn vốn đầu tư lớn.

Thứ trưởng Phùng Đức Tiến nhận định, đối với việc bảo quản thịt lợn đông lạnh sau khi nhập khẩu về nước, tất cả thực phẩm sản xuất trong nước đều đã có quy trình, do đó, từ kho lạnh đến việc bày bán, tiêu thụ thịt lợn nhập khẩu với các doanh nghiệp không phải quá khó khăn. Cái khó là thuế nhập khẩu thịt lợn còn cao, vốn lớn. Do đó, để việc nhập khẩu thịt lợn thuận lợi trước mắt cần tạo điều kiện cho doanh nghiệp nhập khẩu vay vốn ưu đãi, giảm thuế, có phương pháp để giảm chi phí vận chuyển.

Thứ trưởng Tiến cho biết, hiện nay Bộ Nông nghiệp và PTNT tạo điều kiện thuận tối đa có thể cho các doanh nghiệp nhập khẩu thịt. Về các thủ tục hành chính, lãnh đạo Bộ NN-PTNT đã trực tiếp chỉ đạo các đơn vị trực thuộc phải đảm bảo ngắn nhất, nhanh nhất tất cả các thủ tục hành chính về kiểm dịch, kiểm tra chất lượng an toàn thực phẩm đảm bảo tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng. Liên hệ phương thức cho thuê kho lạnh hải phòng: Mr. Thế Anh: 0949960993
(Theo mard.gov.vn)
Báo giá cho thuê kho lạnh tại Hải Phòng

Báo giá cho thuê kho lạnh tại Hải Phòng

Kho Lạnh cho thuê hiện đại, sức chứa lớn nhất Hải Phòng

Kho Lạnh cho thuê hiện đại, sức chứa lớn nhất Hải Phòng